สารอาหารจากธรรมชาติเพื่อผิวสวยสุขภาพดี

สารอาหารจากธรรมชาติเพื่อผิวสวยสุขภาพดี

รวบรวมคุณค่าจากธรรมชาติ เพื่อผิวสวย ตลอดกาล รู้หรือไม่ว่า “ผลไม้” คืออาหารผิวที่มากด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ ที่ช่วยให้ผิวพรรณสวยงาม เปล่งปลั่ง และคงความอ่อนเยาว์ไว้ตลอดกาล ด้วยวิตามินและสารออกฤทธิ์สำคัญหลายชนิดที่อัดแน่นอยู่ในผลไม้แต่ละชนิด การรับประทานผลไม้เป็นประจำจึงเหมือนการเติมพลังให้ผิว เพื่อคืนความสดใส ให้ผิวแข็งแรงพร้อมรับมือ และป้องกันกับปัญหาผิวที่เกิดขึ้น ทั้ง ผิวแห้ง หยาบกร้าน ริ้วรอย ความหมองคล้ำ ที่เชื่อว่าไม่มีใครอยากเผชิญ

แต่ผลไม้แต่ละชนิดจะมีประโยชน์ต่อผิวอย่างไร ในวันนี้มีข้อมูลสาระความรู้ดีๆ มาฝาก ไปดูกันเลย!

สารอนุมูลอิสระตัวการร้ายที่ทำลายผิวสวย เนื่องจากก่อให้เกิดกระบวนการที่ทำให้เซลล์เสื่อมสภาพ ดังนั้นหากอยากผิวสวยอ่อนเยาว์ควรเลือกทานสารต้านอนุมูลอิสระเป็นประจำ สารสกัดจากโกจิเบอรรี่เป็นทางเลือกหนึ่งที่ยอดเยี่ยมเนื่องจากเป็นสารสกัดที่มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระสูง จึงช่วยให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

หนึ่งสารสกัดสำคัญ ที่ถูกใช้เพื่อการดูแลผิวพรรณมาอย่างยาวนานนั่นคือสารสกัดจากเปลือกสน เนื่องจากเป็นสารออกฤทธิ์ ที่รับประทานในปริมาณเพียงเล็กน้อยแต่ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเกินคาดในการลดความหยาบกร้านของผิว โดยอาศัยกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิม

หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับชื่อของ สารวกัดจากเมล็ดองุ่น หรือ grape seed extract เนื่องจากมีการศึกษาถึงผลลัพธ์ของการรับประทานสารสกัดจากเมล็ดองุ่นอยู่เป็นประจำว่าช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ผิวหนังจึงทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและแข็งแรง

มะเขือเทศมีสารสำคัญหนึ่งชนิดที่เรียกว่า “ไลโคปีน” ซึ่งเจ้าไลโคปีนนี้ได้มีการศึกษาว่ามีส่วนช่วยให้การดูแลผิวพรรณ เพื่อลดฝ้า กระ รอยจุดด่างดำ ที่เป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน ดังนั้นการรับประทานมะเขือเทศเป็นประจำ จะช่วยลดปัญหาผิว คืนผิวสวยให้สดใส

เป็นที่ทราบกันดีว่าวิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่ใช้เพื่อการดูแลผิวพรรณมาอย่างยาวนานทั้งรูปแบบของการทา และการรับประทาน เพราะนอกจากจะช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ แล้วยังเสริมสร้างคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวเต่งตึงอีกด้วย ดังนั้นการรับประทานอเซโรล่า เชอรี่เป็นประจำจะช่วยให้ผิวพรรณสวยงามอยู่เสมอ

เติมความสวย เพิ่มความขาว เสริมออร่า ที่สุดคุณประโยชน์อาหารผิว รวมไว้ใน 1 เดียว ผสานสุดยอดคอลลาเจน 2 คุณค่า คอลลาเจนบริสุทธิ์ ทั้งคอลลาเจน เปปไทด์ เกรดพรีเมี่ยมจากปลาทะเลน้ำลึกมหาสมุทรอลาสก้า นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา และคอลลาเจน ไดเปปไทด์จากปลาคุณภาพสูง จากประเทศญี่ปุ่น ปริมาณเข้มข้นรวม 10,000 มิลลิกรัม

ใส่ความเห็น